Những sai lầm ở Đài Loan du khách dễ mắc phải

Trước khi đi du lịch Đài Loan, du khách cần vô cùng cẩn trọng để tránh bị phạt khi mới nhập cảnh. Điều này có thể gây ảnh hưởng lớn đến với toàn bộ trải nghiệm của chúng ta. Do vậy, hãy lưu thật kỹ những thông tin dưới đây nhé!

380
Những sai lầm ở Đài Loan mà du khác thường mắc phải
Những sai lầm ở Đài Loan mà du khác thường mắc phải

Những sai lầm ở Đài Loan trong bài viết này sẽ giúp bạn có một chuyến đi suôn sẻ hơn. Đôi khi vì quá háo hức với chuyến đi mà chúng ta quên mất những quy định của nơi sở tại. Điều này khiến cho bạn có thể bị một số tiền lớn, gây ảnh hưởng đến chuyến đi. Lưu ngay những điều này vào sổ tay du lịch của bạn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: 

1. Mang đồ cấm – một trong những sai lầm ở Đài Loan

Vé máy bay đi Đài Loan chỉ là bước đầu cho chuyến du lịch mà thôi. Bạn sẽ cần đặc biệt quan tâm nhiều thứ khi ra đến sân bay. Khi nhập cảnh vào Đài Loan, rất nhiều biển báo quy định cấm các loại thực phẩm thịt lợn, thịt gà, thịt bò, rau, sống, v.v. Pasta Box cũng sẽ bị cấm. Mức phạt cho hành vi này lên tới 1 triệu TWD (tương đương 770 triệu đồng). Đây là một trong những sai lầm ở Đài Loan mà khách Việt thường xuyên mắc phải. Do vậy, để ý thật kỹ những biển báo này thì chuyến đi của chúng ta mới trọn vẹn. 

Mang đồ cấm - một trong những sai lầm ở Đài Loan
Mang đồ cấm – một trong những sai lầm ở Đài Loan

2. Hãy để ý tới hành lý ký gửi khi xong thủ tục nhập cảnh

Một trong những sai lầm ở Đài Loan khác chính là việc bỏ qua quy định về hành lý ký gửi. Quy định về hành lý ký gửi được đưa ra để đảm bảo an toàn và trải nghiệm bay. Sau khi các thủ tục nhập cảnh hoàn tất, du khách xuống xe lấy hành gửi. Tại khu vực này, nhân viên bảo vệ mang theo chó nghiệp vụ để đánh hơi hành gửi, hành xách tay của du khách. Nếu không lệnh cấm, bạn sẽ được phép đi qua sân bay rời khỏi đất nước.

Tại khu vực này, nhân viên bảo vệ mang theo chó nghiệp vụ để đánh hơi hành lý ký gửi, hành lý xách tay của du khách.
Tại khu vực này, nhân viên bảo vệ mang theo chó nghiệp vụ để đánh hơi hành lý ký gửi, hành lý xách tay của du khách.

>> Xem thêm: Vé máy bay China Airlines đi Đài Loan giá rẻ

3. Không được chủ quan với sức khỏe sau dịch Covid19

Covid-19 ở Việt Nam đã dần đi vào quên lãng trong tâm trí của du khách. Dẫu vậy, đây vẫn là một vấn đề lớn ở những đất nước lân cận. Lúc này, số ca mắc Covid-19 mỗi ngày ở Đài Loan vẫn khá cao. Trong ngày 18/12, Đài Loan đã ghi nhận tới hơn 15.000 ca mắc mới. Bạn cần chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Sự chủ quan sai lầm dễ gây ảnh hưởng đến chuyến đi. Du khách cũng sẽ được phát 4 bộ test nhanh Covid-19 tại sân bay để theo dõi sức khỏe trong thời gian lưu trú. Trên thực tế, khách truy cập không bắt buộc phải được sàng lọc hoặc báo cáo kết quả kiểm tra.

Du khách cũng sẽ được phát 4 bộ test nhanh Covid-19 tại sân bay để theo dõi sức khỏe trong thời gian lưu trú.
Du khách cũng sẽ được phát 4 bộ test nhanh Covid-19 tại sân bay để theo dõi sức khỏe trong thời gian lưu trú.

4. Chỉn chu trong visa để tránh mắc sai lầm ở Đài Loan

Điều cuối cùng cần quan tâm chính là sự chỉn chu trong visa để tránh mắc sai lầm ở Đài Loan. Visa đi Đài Loan hiện nay khá dễ, không quá khó khăn. Khi điền vào mẫu đơn, bạn sẽ được yêu cầu gửi một ảnh 4 x 6 cm. Ảnh chụp trên nền trắng, nhìn 2 tai, tóc không che trán, khuôn mặt chiếm 80% khung hình, không đeo kính. Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng qua không trùng với ảnh hộ chiếu của bạn. Du khách cần lưu ý những chi tiết này để không mất quá nhiều thời gian cho quá trình xin visa.

Điều cuối cùng cần quan tâm chính là sự chỉn chu trong visa để tránh mắc sai lầm ở Đài Loan.
Điều cuối cùng cần quan tâm chính là sự chỉn chu trong visa để tránh mắc sai lầm ở Đài Loan.

>> Xem thêm: Đặt vé máy bay đi Đài Bắc giá rẻ

Trên đây là những sai lầm ở Đài Loan mà du khách dễ mắc phải. Đôi khi chỉ là những vô ý tưởng chừng như nhỏ bé, song nó lại đem đến ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của chúng ta. Vì vậy, dù là những quy định nhỏ nhất thì cũng cần lưu tâm nhé. Nếu bạn hứng thú với du lịch Đài Loan, đừng quên kết nối với Đại lý China Airlines. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thành công!