Quy định vận chuyển hành lý đặc biệt trên máy bay China Airlines

Hành khách có thể đặt thêm chỗ ngồi cho hành lý đặc biệt (CBBG). Là nhạc cụ hoặc bất kỳ hàng hóa dễ vỡ có giá trị của mình lên chuyến bay. Tuy nhiên bạn cần liên hệ đến Phòng vé China Airlines để đặt trước giờ khởi hành ít nhất 48 tiếng.

2884
Quy định vận chuyển hành lý đặc biệt trên máy bay China Airlines
Quy định vận chuyển hành lý đặc biệt trên máy bay China Airlines

Khi di chuyển bằng máy bay China Airlines hành khách có thể mua thêm chỗ cho hành lý đặc biệt. Như: nhạc cụ những đồ vật có kích thước quá cỡ tượng, tranh quý. Đồ vật có giá trị hoặc dễ vỡ. Tuy nhiên bạn phải tuân thủ quy định của China Airlines.

Hành lý đặc biệt mang lên khoang hành khách

Hành khách có thể đặt thêm chỗ ngồi cho hành lý đặc biệt (CBBG). Là nhạc cụ hoặc bất kỳ hàng hóa dễ vỡ có giá trị của mình lên chuyến bay. Tuy nhiên bạn cần liên hệ đến Phòng vé China Airlines để đặt trước giờ khởi hành ít nhất 48 tiếng. Bạn sẽ không được phép mang lên máy bay nếu không đặt trước.

"Quy

Hành khách chỉ được phép đặt nhạc cụ lên sàn máy bay. Nếu nhạc cụ đặt trên sàn vượt quá kích cỡ quy định từ 42 x 60 x 145 – 58 x 38 x 145. Tùy theo từng loại máy bay sẽ có quy định kích cỡ khác nhau. Nếu vượt quá quy định cho phép này thì hành lý đó phải được ký gửi.

Hành khách phải tự đóng gói đúng cách, vật liệu đóng gói không được là thủy tinh. Và đồ vật nên được lắp tay cầm ở bên ngoài để hỗ trợ vận chuyển và cất giữ.

Quy định vận chuyển nhạc cụ lên máy bay China Airlines

Nhạc cụ mang lên khoang hành khách phải được xếp gọn.

Sau khi Đặt vé máy bay đi Đài Loan tháng 4 nhạc cụ phải được xếp gọn. Không được ở trạng thái lỏng lẻo và dễ rơi trượt.

Không được gây cản trở việc lấy thiết bị khẩn cấp.

Hành lý đặc biệt Không được chắn lối thoát khẩn cấp.

Không được chắn tuyến đường sơ tán khẩn cấp.

Hành lý đặc biệt không được cản trở bất kỳ hành khách nào xem tiếp viên hướng dẫn an toàn.

Cân nặng tối đa mà China Airlines cho phép vận chuyển hành lý đặc biệt trên chuyến bay là 75 kg.

Dụng cụ quá cỡ: Khi chiều cao hoặc chiều rộng của dụng cụ CBBG vượt quá giới hạn của chỗ ngồi. Thì dụng cụ đó được coi là dụng cụ quá cỡ. Không nên đặt dụng cụ này lên chỗ ngồi và phải được “Xếp gọn” trên sàn máy bay và nghiêng về phía chỗ ngồi của hành khách.

Các loại máy bay của China Airlines chấp nhận vận chuyển nhạc cụ

B777: Chiều sâu của nhạc cụ và hành lý đặc biệt phải đạt 30 cm. Để có thể cố định chắc chắn trên chỗ ngồi có Hệ thống bảo vệ bằng túi khí trong Hạng thương gia.

Mua thêm ghế cho đàn guitar
Mua thêm ghế cho đàn guitar

Chỗ ngồi Hạng phổ thông cao cấp B777/A350 không chấp nhận vận chuyển hành lý đặc biệt do giới hạn về thiết bị.

Hành khách phải ngồi gần kề để trông coi nhạc cụ hoặc hành lý đặc biệt.

Chỉ được đặt 1 CBBG đã đóng gói cẩn thận trên 1 chỗ ngồi của hành khách; trong Y/CL, nếu chiều rộng của CBBG vượt quá chiều rộng của ghế ngồi thì hành khách có thể phải thanh toán tối đa là hai ghế ngồi để cất giữ đồ.

Hành khách có CBBG phải lên máy bay trước các hành khách khác để đảm bảo cất và cố định CBBG đúng cách.

Nếu không thể cố định đúng cách hành lý đặc biệt. Thì hành khách cần ký gửi hành lý này, bạn có thể Mua hành lý quá cước trả trước của China Airlines.

Hành khách không được phép đổi chỗ ngồi và CBBG của họ. Không được tháo hoặc dịch chuyển đai an toàn mở rộng dùng để cố định.

Về nguyên tắc, hành khách phải mang theo CBBG của họ khi xuống máy bay để tuân thủ quy định về “Hành lý xách tay” và CBBG phải được cố định và cất giữ đúng cách sau khi hành khách lên lại máy bay.