Hành lý bị thất lạc, hư hỏng cần phải làm gì?

1442
Hành lý bị thất lạc, hư hỏng cần phải làm gì?
Hành lý bị thất lạc, hư hỏng cần phải làm gì?

Trường hợp thất lạc hành lý khi đi máy bay là điều China Airlines không mong muốn. Nhưng do một số nguyên nhân chủ quan, hoặc khách quan có thể dẫn đến tình trạng này. Đại lý China Airlines thông tin đến bạn để bạn có thể bình tĩnh xử lý tình huống như sau.

Cần phải làm gì khi bị thất lạc hành lý

Hầu hết các trường hợp thất lạc hành lý là do mất kết nối tại điểm chuyển tiếp.

Nếu hành lý bị thất lạc, giao trễ hoặc hư hỏng. Vui lòng báo cáo sự cố lên văn phòng sân bay tại địa phương để thông báo. Hãng sẽ nhanh chóng theo dõi hành lý của bạn và nhanh tìm lại hành lý thất lạc cho bạn nhanh chóng nhất.

Thông báo ngay đến nhân viên tại điểm đến
Thông báo ngay đến nhân viên tại điểm đến

Nếu hành lý bị hư hỏng, hành khách cần thông báo cho nhân viên tại sân bay ngay. Nếu vì một số nguyên nhân mà bạn không thể thông báo cho các nhân viên ngay lập tức. Bạn có thể gửi đơn khiếu nại của mình đến văn phòng tại địa phương trong vòng 7 ngày.

Lưu ý: China Airlines sẽ không chịu trách nhiệm nào. Cũng như bồi thường những thiệt hại phát sinh trong quá trình vận chuyển bình thường. Vui lòng gọi đến Hotline 1900 636 065 để biết thêm chi tiết về miễn trách nhiệm đối với hành lý ký gửi.

Nếu hành lý bị thất lạc 1 phần hoặc toàn bộ bên trong. Cần thông báo với nhân viên tại sân bay ngay khi đến. Nếu không thể báo cáo ngay khi đến nơi, bạn vẫn có thể báo cáo với văn phòng sân bay tại địa phương trong vòng 7 ngày. Mọi thông báo sau thời hạn này China Airlines sẽ không xử lý.

Trách nhiệm pháp lý đối với hành lý ký gửi

Khi hành khách Mua vé máy bay đi Đài Loan China Airlines. Bạn cần lưu ý hãng sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường với những trường hợp sau đây:

Va li bị hư hỏng nhẹ như:

Tay cầm kéo dài hoặc khóa bị hư hỏng nhẹ

Khung hoặc vỏ hành lý có vết lõm nhỏ

Khóa kéo hoặc đai bảo vệ của hành lý bị hư hỏng nhẹ

Hành lý bị nhiễm bẩn bởi tạp chất không xác định

Sự cố bất thường về hành lý

Hành lý có trọng lượng nặng quá cỡ hoặc bị nhồi nhét
Hành lý có trọng lượng nặng quá cỡ hoặc bị nhồi nhét

Hành lý có trọng lượng nặng quá cỡ hoặc bị nhồi nhét

Đồ vật bên trong hư hỏng do đóng gói hành lý không đúng cách

Đồ vật dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng có trong hành lý

Hành lý bị trầy xước hoặc cọ mòn

Tài sản cá nhân có giá trị và quan trọng  trong hành lý ký gửi.

Hành lý xách tay

Hãng không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với hành lý xách tay bị thất lạc, hư hỏng. Trừ trường hợp việc thất lạc hoặc hư hỏng đó do lỗi của hãng. Trong trường hợp đó, trách nhiệm pháp lý đối với hành lý. Chịu sự hạn chế của công ước liên quan quy định về việc di chuyển bằng đường hàng không quốc tế.