Thưởng thức nét tinh hoa trong ẩm thực của Đài Loan

1105
Trà sữa trân châu
Trà sữa trân châu

Ẩm thực Đài Loan là sự kết tinh từ nhiều hương vị và các thành phần từ các nước lân cận. Với rất nhiều món ăn phong phú từ hải sản đến những món tráng miệng. Bất kỳ nhà hàng sang trọng cho đến các quán ven đường đều vô cùng hấp dẫn. Cùng Đại lý China Airlines điểm qua một vài món ăn tiêu biểu nhé!

Trà sữa trân châu

Trà sữa là một dấu ấn đặc trưng khi nói đến ẩm thực của Đài Loan. Cách thức truyền thống của Trà sữa chỉ gồm trà pha với sữa béo thơm, thêm trân châu dai dẻo ăn rất bắt miệng. Đây cũng chính là quê hương của Trà sữa.

Phật nhảy tường

Món ăn hấp dẫn mọi du khách ngay từ tên gọi của nó. Món ăn có nguồn gốc từ Phúc Kiến. Là một trong những món ăn nổi tiếng, có lịch sử hơn 200 năm. Đây là một món ăn đường phố thường được bán tại các khu chợ đêm.

Phật nhảy tường món ăn hấp dẫn mọi du khách
Phật nhảy tường món ăn hấp dẫn mọi du khách

Món ăn này có tới 18 nguyên liệu chính như: bào ngư, nhân sâm, gân hươu, vây cá mập…. Các nguyên liệu này được hấp riêng để bảo toàn hương vị. Sau đó mới được bày chung vào một thố đất sét nung, và bỏ thêm chút rượu mới được coi là hoàn thành.

Tiểu lung bao

Là cách gọi khác của dimsum nổi tiếng của xứ Đài, nếu bạn là người yêu thích dimsum. Mua Vé máy bay đi Đài Loan rẻ nhất thưởng thức hương vị đúng điệu nhất của món ăn này. Điều tuyệt nhất của món ăn này chính là ở những viên súp thịt được đông lạnh.

Dimsum nổi tiếng của xứ Đài Loan
Dimsum nổi tiếng của xứ Đài Loan

Những chiếc dimsum này khi được cho vào xửng hấp. Những viên súp từ thịt đông lạnh sẽ tan ra, hòa quyện với phần nhân thịt tạo nên hương vị khó quên trong lòng thực khách. Món ăn này thường được ăn với một ít giấm hồng và vài miếng gừng.

Mì Danzi

Thường được bán tại các quán đường phố và chợ đêm. Những sợi mì vàng óng được nấy với thịt heo băm nhuyễn và tôm tươi và trứng. Bạn cũn có thể ăn kèm với rau giá, rau thơm và ngò. Món ăn này được yêu thích chủ yếu là vì nước dùng.

Món ăn này có lịch sử trăm năm, là món đặc trưng của thành phố Đài Nam. Thường được gọi bằng cái tên rất bình dân “mì hàng rong” hoặc “mì ăn đường phố”. Món ăn này được phát minh bởi bởi người bán hàng rong Hong Yu Tou.

Bánh mặt trời Taichung

Là món bánh tráng miệng nổi tiếng nhất Đài Loan còn được biết đến với tên gọi khác là Suncake hoặc Maltose. Du khách sẽ bị ấn tượng bởi vị ngọt của bánh hòa quyện với vị chát và hương thơm của trà sẽ kiến bạn cảm thấy vô cùng thú vị.

Bánh mặt trời Taichung
Bánh mặt trời Taichung

Món ăn này có xuất sứ từ hành phố Taichung của Đài Loan. Món ăn này có nguyên liệu chính là đường mạch Nha kết hợp với mật ong. Và được nặn thành hình giống một mặt trời nhỏ.