Cẩm nang du lịch Hong Kong tự túc cho ai thích khám phá

1010
du lịch Hong Kong
du lịch Hong Kong

Hong Kong là một địa điểm thu hút khá đông các du khách Việt Nam. Là một trong những thành phố hiện đại nhất. Nếu bạn đang có ý định đến Hong Kong du lịch hãy tham khảo cẩm nang du lịch tự túc của Đại lý China Airlines.

Thời điểm đến Hong Kong du lịch

Bạn nên đi vào thời gian từ tháng 9 đến giữa tháng 12 vì lúc này thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Nếu bạn muốn trải nghiệm mùa đông thì có thể đến đây từ tháng 12 đến tháng 2. Nên tránh đến đây từ tháng 6 đến tháng 8 vì thời tiết lúa này rất nóng và thường có mưa.

Phương thức di chuyển

MTR là phương tiện được rất nhiều người sử dụng
MTR là phương tiện được rất nhiều người sử dụng

Bạn có thể theo dõi các chương trình khuyến mãi về vé máy bay từ đại lý China Airlines. Hoặc mua vé rẻ tại đây. Lưu ý bạn nên đặt mua trước từ 2 đến 3 tháng để mua được vé rẻ. Từ sân bay đến khách sạn bạn có thể đi xe bus hoặc taxi.

Di chuyển trong nội địa

MTR là phương tiện được rất nhiều người sử dụng. Bạn có thể mua vé cho từng chặng hoặc mua thẻ Octopus. Loại thẻ này có thể dùng được cả những phương tiện giao thông khác. Tuy MTR có giá có hơn xe bus nhưng tốc độ nhanh hơn.

Xe bus tại trung quốc được thiết kế 2 tầng và hoạt động đến 1 giờ đêm. Nếu bạn không biết cách đi xe bus thì có thể đi taxi. Nhưng mức giá bạn phải trả sẽ cao hơn so với những phương tiện khác.

Đến Hong Kong nên trải nghiệm gì?

Cảng Victoria

Nơi đây vốn nổi tiếng là cảng nhộn nhịp nhất Châu Á. Ngày nay nơi đây càng trở nên nhộn nhịp bởi những tòa nhà chọc trời. Bạn có thể Săn vé máy bay đi Hong Kong khuyến mãi dạo một vòng cảng. Ngoài ra bạn cũng có thể đến đại lộ danh vọng, hay những trung tâm mua sắm tại đây.

Bảo tàng Madame Tussauds

Tượng sáp Angela baby
Tượng sáp Angela baby

Là một trong những bảo tàng tượng sáp đầu tiên tại châu Á. Những bức tượng sáp tại đây được chế tác vô cùng công phu và tỉ mỉ. Những bức tượng này rất giống với người thật, những bức tượng ở đây còn hội tụ đầy đủ các vĩ nhân, người nổi tiếng và thần tượng của toàn thế giới.

Dim Sum

Đến Hong Kong mà không ăn thử món này là một điều vô cùng thiếu sót. Dim Sum tại Hong Kong đây đủ các loại nhân từ ngọt đến mặn. Món ăn này chủ yếu được hấp trong các rổ làm bằng tre như: há cảo, xíu mại, bánh bao Nam Hàn, bánh bao xá xíu…

Đến Hong Kong mua gì về làm quà

Trà

Trà được xem là một nét văn hóa của người Trung Quốc
Trà được xem là một nét văn hóa của người Trung Quốc

Trà được xem là một nét văn hóa của người Trung Quốc. Vì vậy bạn cũng không cần ngạc nhiên khi thấy những cửa hàng bán trà trên đường. Có rất nhiều hương vị trà cho bạn chọn lựa ngoài ra bạn cũng có thể mua thêm 1 bộ ấm trà về làm quà.

Thư pháp

Đây sẽ là món quà vô cùng thú vị để bạn mua về làm quà có rất nhiều kiểu viết khác nhau mà bạn có thể thử. Nếu bạn yêu thích bộ môn này có thể tự lựa chọn cho mình một tấm làm kỷ niệm trong chuyến du lịch này.

Một số lưu ý khác

Muốn đến Hong Kong bạn phải có visa. Nơi đây chủ yếu dùng ổ cắm 3 chân vì vậy bạn nên chuẩn bị trước để có thể dùng được sạc điện thoại. Đặc biệt quốc gia này áp dụng luật vệ sinh nghiêm ngặt và phạt 1500$HK cho việc vứt rác bừa bãi.

Hút thuốc bị cấm tại các nơi công cộng, các nhà hàng, quán karaoke, quán bar… Việc hút thuốc chỉ thực hiện ở một số địa điểm cho phép. Không ai được hút, mang thuốc lá, xì gà vào khu vực cấm hút, nếu vi phạm sẽ bị phạt 1500$HK.