Quy định giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay của China Airlines

Hành khách đi cùng trẻ nhỏ cần thông báo cho đại lý về việc đi cùng trẻ trên chuyến bay. Điều này giúp trẻ có thể ngồi cạnh bố mẹ  hoặc người thân trong suốt chuyến bay. Tuyệ đối không được đặt chỗ ngồi riêng lẻ cho trẻ em trên chuyến bay.

2853
Quy định giấy tờ của trẻ em khi đi máy bay của China Airlines
Quy định giấy tờ của trẻ em khi đi máy bay của China Airlines

Việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân khi đi máy bay luôn là điều quan trọng nhất. Kể cả trẻ em khi đi máy bay. Vậy khi đi máy bay China Airlines cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì cho trẻ?. Đại lý China Airlines xin cung cấp thông tin như sau.

Giấy tờ cho trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay China Airlines

Đối với trẻ em trong giai đoạn từ 14 ngày tuổi đến 9 tuổi. Hành khách có thể làm hộ chiếu riêng cho trẻ. Hoặc ghép chung vào với hộ chiếu của người giám hộ. Người giám hộ bao gồm: Bố ruột, mẹ ruột, bố nuôi, mẹ nuôi….

Giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay
Giấy tờ của trẻ em khi đi máy bay China Airlines

Trẻ dưới 12 tuổi đi máy bay bắt buộc phải có hộ chiếu và visa. Đây là những loại giấy tờ không thể thiếu được trên mỗi chuyến bay đặc biệt là các hành trình quốc tế khi Mua vé máy bay đi Đài Loan China Airlines.

Hiện nay pháp luật quy định trẻ em dưới 12 tuổi có thể đi máy bay với bất kỳ ai trên 18 tuổi. Không nhất thiết phải là bố mẹ. Tuy nhiên phải có giấy ủy quyền của bố mẹ hoặc giấy tờ có thể chứng minh mối quan hệ với người đi cùng trẻ.

Giấy tờ  cho trẻ em từ 12 – 14 tuổi đi máy bay

Trẻ em từ 12 – 14 tuổi khi đi máy bay bắt buộc phải có hộ chiếu. Trẻ em có thể làm hộ chiếu riêng hoặc đứng tên chung với người giám hộ. Ngoài ra China Airlines chấp nhận vận chuyển trẻ em đi một mình trên chuyến bay. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ những yêu cầu do hãng đề ra.

Quy định vận chuyển trẻ em của China Airlines
Quy định vận chuyển trẻ em của China Airlines

Trong trường hợp bạn không thể đi cùng với trẻ trên chuyến bay. Bạn có thể đăng ký dịch vụ Trẻ em đi một mình của China Airlines. Hành khách cần ký vào giấy đồng ý miễn trừ trách nhiệm cho hãng, cũng như chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cho trẻ theo yêu cầu.

Lưu ý: Người giám hộ của trẻ phải đưa trẻ đến sân bay. Và hoàn tất các thủ tục bay cho trẻ khi sử dụng dịch vụ trẻ em đi một mình.

Quy định vận chuyển trẻ em của China Airlines

Hành khách đi cùng trẻ nhỏ cần thông báo cho đại lý về việc đi cùng trẻ trên chuyến bay. Điều này giúp trẻ có thể ngồi cạnh bố mẹ  hoặc người thân trong suốt chuyến bay. Tuyệt đối không được đặt chỗ ngồi riêng lẻ cho trẻ em trên chuyến bay.

Nếu hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi. Hành khách cần cung cấp đầy đủ thông tin của trẻ như họ tên, ngày tháng năm sinh khi đặt vé. Tuyệt đối không để tình trạng khi ra sân bay mới đưa thông tin của trẻ vào Booking.

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay China Airlines giới hạn số lượng trẻ em trên chuyến bay. Vì vậy nếu chuyến bay mà bạn định đặt đã đủ số lượng trẻ em cho phép. Hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo và yêu cầu bạn chọn chuyến bay khác.