Khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của con đường tơ lụa Trung Quốc

1233
Con đường tơ lụa Trung Quốc
Con đường tơ lụa Trung Quốc

Con đường tơ lụa của Trung Quốc không chỉ là con đường tơ lụa thương mại lớn nhất thế giới thời cổ đại, là cầu nối giữa 2 nền văn minh Đông và Tây và là nơi giao lưu văn hóa, tôn giáo của các nước hãy cùng Đại lý China Airlines khám phá vẻ đẹp của con đường này nhé!

Giới thiệu về con đường tơ lụa

Con đường tơ lụa đã tồn tại suốt 17 thế kỷ từ lúc con người chưa phát triển hàng hải như bây giờ Đây không chỉ là con đường mậu dịch buôn bán nối liền Đông – Tây có từ hàng nghìn năm trước, mà còn là huyết mạch giao lưu chính trị, tôn giáo, văn hóa giữa các nước với nhau.

Con đường này đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2014 bởi vì sứ mệnh lịch sử quan trọng của nó về lịch sử là địa điểm cần được bảo tồn như một nhân chứng lịch sử cho sự phát triển văn minh.

Tây An Trung Quốc

Muốn khám phá con đường tơ lụa bạn có thể đi qua thủ đô Tây An. Nơi đây có các chiến binh bằng đất nung đang được khai quật, những bức tượng này đã được chôn vùi từ 200 năm trước từ thời kito. Những bức tượng này được dùng để bảo vệ hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc – Tần Thủy Hoàng.

Tây An là thành phố đã có hơn 3.000 năm lịch sử và là thành phố di sản của Trung Quốc. Nơi đây đã từng là một khu vực quan trọng trong thời gian của triều đại nhà Đường, hiện nay những công trình phòng thủ nơi đây vẫn được gìn giữ và trở thành công trình phòng thủ quân sự lớn nhất thế giới.

Hang động Mogao

Nằm ở Cam Túc cách phía Tây Bắc Tây An 15,00 km. Các hang động ở đây có hơn 492 ngôi chùa Phật giáo. Những ngôi chùa này được xây dựng bởi những thương nhân và lữ khách hành hương, từ đó hình thành một ngã tư tôn giáo và văn hóa.

Chùa Mogao một tác phẩm nghệ thuật
Chùa Mogao một tác phẩm nghệ thuật

Chùa Mogao chính là một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc trên tường này đã được gần 2.000 năm tuổi. Tìm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ đến khám phá ngôi chùa này bạn sẽ nhận được lòng tin tôn giáo. Ngôi chùa cao 30 mét, được xây dựng dựa vào vách đá, kiến trúc đơn giản nhưng là cả một tuyệt tác.

Istanbul

Đây là một trong những điểm nổi bật trên con đường tơ lụa, là nơi những thương nhân kết thúc cuộc hành trình là nơi bán những món đồ cho người mua. Stanbul được coi là một trung tâm thương mại Ba Tư. Ngày nay, Istanbul vẫn là một con đường liên kết quan trọng giữa Trung Đông và châu Âu.

Vùng đất di sản Uzbekistan

Uzbekistan đã hình thành nên những đô thị phồn thịnh. nơi đây có những cung điện nguy nga hánh đường lộng lẫy với kiến trúc mang sắc màu sặc sỡ, cùng biết bao ngôi chợ có mái vòm buôn bán sầm uất… nơi đây cũng có rất nhiều cây xanh che bóng mát.

Vùng đất di sản Uzbekistan
Vùng đất di sản Uzbekistan

Bạn cũng có thể nhìn thấy trên suốt cuộc hành trình những công trình kiến trúc riêng biệt tiêu biểu cho nét đẹp Tashkent. Khazrati Imam nổi tiếng như: thư viện Mui Muborak, Hazrat Imam, Barakhan Madrassah…