Tìm hiểu những lễ hội truyền thống nổi tiếng ở Trung Quốc

1450
Lễ hội mùa xuân
Lễ hội mùa xuân

Trung Quốc với bề dày lịch sử lâu đời và các lễ hội truyền thống đặc trưng thu hút du khách. Những lễ hội này có ý nghĩa rất lớn trong việc thể hiện nét đẹp văn hóa. Hãy cùng Đại lý China Airlines tìm hiểu một số lễ hội đặc trưng nhất tại đây.

Lễ hội mùa xuân

Lễ hội mùa xuân hay còn được biết đến là tết Nguyên Đán. Cũng như nước ta vào dịp này người dân Trung Quốc cũng sẽ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Đây là dịp để cac gia đình quây quần bên nhau trong không khí vui tươi.

Đặc biệt nếu bạn ghé đến Trung Quốc vào dịp này bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí vui tươi. Được xem những màn múa lân, múa rồng bằng pháo hoa nhộn nhịp trên đường phố.

Tết Loscar

Đây là lễ đón năm mới của người Tây Tạng hay còn được gọi là Loscar. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 22/2 và kéo dài trong 2 tuần. Nếu bạn đến Trung Quốc vào tháng 2. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia lễ hội đặc biệt này của người dân địa phương.

Tết Loscar của người Tây Tạng
Tết Loscar của người Tây Tạng

Lễ hội này được tổ chức với những nghi lễ cổ. Đại diện cho cuộc đấu tranh giữa thiện và ác bằng cách tụng kinh. Hoặc đi qua ngọn đuốc đặc trưng bởi những điệu nhảy âm nhạc và tinh thần lạc quan của những người dân tây tạng.

Lễ Vu Lan

Lễ vu lan báo hiếu của Trung Quốc mang nét đặc trưng rất riêng. Lễ hội này kéo dài từ 15/7 cho đến ngày 30/7 âm lịch. Lễ hội này thường được tổ chức bởi những người phật tử tại quốc gia này.Vào những ngày của lễ hội này người ta thường đi viếng. Quét dọn những phần mộ của những người đã khuất.

 Ngoài ra họ còn cầu nguyện, cúng tiền cho vong linh của những người đã khuất. Trong dịp này, những tín đồ Phật Tử ở đất nước Trung Hoa còn làm những việc thiện như bố thí, cúng đường, phóng sanh… để hồi hướng công đức cho bố mẹ và người thân.

Lễ hội cháo cầu may tại Bắc Kinh

Lễ hội này được tổ chức thường niên vào tháng 12 âm lịch. Thường được tổ chức tại ngôi chùa ở thủ đô Bắc Kinh. Tìm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ đến đây vào dịp này. Bạn sẽ được chứng kiến cảnh người dân đứng xếp hàng ăn cháo từ thiện.

Lễ hội cháo cầu may tại Bắc Kinh mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tin rằng mang lại cho nhiều người của cải và sự bội thu trong năm tới. Loại cháo đặc biệt này được chế biến từ 30 nguyên liệu khác nhau, mang đến hương vị thực sự hấp dẫn và thơm ngon.

Lễ hội trăng rằm

Lễ hội trăng rằm
Lễ hội trăng rằm

Lễ hội này được tổ chức vào tháng 8 để ăn mừng vụ thu hoạch mùa thu. Lễ hội sẽ được tổ chức vào đêm mà bầu trời đẹp nhất, tròn nhất và sáng nhất. Đến đây bạn sẽ được nhìn thấy nhà nhà được treo lồng đèn trước cửa, thắp hương cho các vị thần như Hằng Nga, và xem biểu diễn múa rồng độc đáo.