Quy định về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay China Airlines

1537
Quy định về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay China Airlines
Quy định về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay China Airlines

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại sân bay. Để giúp bạn có hành trình thuận lợi nhất. Đại lý China Airlines cung cấp thông tin về các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay để bạn tiện chuẩn bị.

Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay China Airlines

Vé máy bay

Vé máy bay của China Airlines chính là hợp đồng của hãng và khách hàng. Vì vậy bạn không nên tự ý đánh dấu hoặc chỉnh sửa vé máy bay. Nếu bạn tự ý chỉnh sửa vé máy bay của bạn sẽ bị coi là không hợp lệ.

Một việc quan trọng khác khi cầm trên tay vé máy bay bạn cần kiểm tra thông tin trên vé. Như họ tên trong vé máy bay có trùng với hộ chiếu hay không. Nếu bạn mua vé điện tử vui lòng in biên lai để các nhân viên kiểm tra lại

Giấy tờ tùy thân cần thiết

Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân cần thiết nhất để bắt đầu hành bay. Bao gồm cả trẻ em và trẻ sơ sinh. Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ hộ chiếu của mình còn thời hạn sử dụng hay không?. Một số quốc gia sẽ yêu cầu hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng.

Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân cần thiết nhất
Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân cần thiết nhất

Visa ( thị thực): Nếu bạn nhập cảnh đến bất kỳ một quốc gia này trên thế giới. Ví dụ Đặt vé máy bay đi Đài Loan tháng 10 phải có thị thực của quốc gia đó. Tuy nhiên mỗi quốc gia sẽ có chính sách thị thực khác nhau.

Giấy tờ tùy thân của Trẻ em khi đi máy bay

Trẻ em khi thực hiện các chuyến bay quốc tế hộ chiếu, visa cũng là những loại giấy tờ bắt buộc. Tuy nhiên giai đoạn từ 14 ngày tuổi đến 9 tuổi có thể đứng tên chung vào hộ chiếu của bố mẹ, người giám hộ, người đỡ đầu….

Trẻ em đứng tên chung vào hộ chiếu của bố mẹ
Trẻ em đứng tên chung vào hộ chiếu của bố mẹ

Hiện nay các hãng hàng không cho phép trẻ có thể đi với bất kỳ ai trên 18 tuổi. Chỉ cần có giấy ủy quyền của bố mẹ hoặc giấy chứng nhận mối quan hệ nhân thân giữa trẻ và người cùng đi. Bạn có thể nhờ đại lý cung cấp cho bạn loại giấy tờ này.

Một số giấy tờ có thể thay thế hộ chiếu

Trong trường hợp hộ chiếu bị mất, hết hạn mà chưa kịp xin cấp lại. Bạn có thể sử dụng giấy thông hành hoặc những giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định. Một số giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh như: Visa, thẻ căn cước….

Lưu ý: Thẻ căn cước công dân có thể thay thế hộ chiếu nếu Việt Nam và quốc gia đó ký kết điều ước. Hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép sử dụng thẻ căn cứ thay thế hộ chiếu trên quốc gia của nhau.