Ngày lễ tình nhân Đài Loan có gì khác biệt với Valentine?

Ngày Valentine sắp tới cũng là lúc các cặp đôi ở khắp nơi trên thế giới rục rịch chuẩn bị những món quà trao cho nửa kia của mình. Người dân Đài Loan cũng không phải ngoại lệ khi khắp phố phường đã ngập tràn sắc đỏ của tình yêu. Dẫu vậy, theo văn hóa truyền thống, ngày lễ tình nhân của xứ Đài lại không rơi vào ngày 14/2 này. Bạn có biết đó là ngày nào không?

562
Ngày lễ tình nhân Đài Loan mang nhiều giá trị truyền thống tuyệt vời
Ngày lễ tình nhân Đài Loan mang nhiều giá trị truyền thống tuyệt vời

Ngày lễ tình nhân Đài Loan truyền thống có nhiều điểm khác với Valentine mà ta biết. Nếu Valentine được ăn mừng trên toàn thế giới với món socola, nhà hàng sang trọng chủ đạo. Thì lễ tình nhân truyền thống có phần dung dị và giàu ý nghĩa hơn nhiều. Hãy để Đại lý China Airlines giới thiệu cho bạn về ngày đặc biệt này ở bài viết dưới đây nhé!

Ngày lễ tình nhân Đài Loan truyền thống là ngày nào?

Chỉ còn vài tiếng nữa thôi, cả thế giới sẽ bước sang ngày 14/2/2023. Đây là dịp đặc biệt dành riêng cho những cặp đôi, tôn vinh tình yêu vĩnh cửu không mờ. Đường phố ắt hẳn sẽ ngập tràn sắc hoa, bóng bay và socola. Đài Loan cũng không phải là ngoại lệ khi hòa vào không khí đầy tình tứ này với thế giới. Ấy vậy, đây không phải là ngày lễ tình nhân duy nhất ở đây. Cứ đến ngày mùng 7 tháng 7 Âm lịch, người dân lại hoài nhớ về một ngày lễ tình nhân truyền thống. vào thời gian này, mọi người cũng tổ chức ăn mừng, đôi lứa tặng quà cho nhau như để nhắc nhớ, gìn giữ những giá trị văn hóa.

Cứ đến ngày mùng 7 tháng 7 Âm lịch, người dân lại hoài nhớ về một ngày lễ tình nhân truyền thống.
Cứ đến ngày mùng 7 tháng 7 Âm lịch, người dân lại hoài nhớ về một ngày lễ tình nhân truyền thống.

Nguồn gốc của ngày đặc biệt này có gì thú vị?

Đặt vé máy bay China Airlines, bạn sẽ thấy rằng nguồn gốc của lễ tình nhân Đài Loan thú vị đến nhường nào. Hầu như các giá trị văn hóa xứ Đài bị ảnh hưởng khá nhiều từ Trung Quốc. Lễ tình nhân cũng không phải ngoại lệ. Đối với người dân bản địa và người dân Đông Á nói chung, ắt hẳn đã quen với Ngưu Lang – Chức Nữ. Đây là câu chuyện khởi nguyên nên ngày lễ tình nhân này.

Theo đó, Ngưu Lang tuy chỉ là nông dân nghèo những đã dành được tình cảm của Chức Nữ – một tiên nữ trên trời. Vì luật trời không cho phép, Chức Nữ phải về thiên cung. Ngưu Lang đau khổ vẫn thường xuyên đợi chờ người vợ của mình. Vương Mẫu vì cảm thương tấm chân tình của Ngưu Lang, đã đồng ý cho họ mỗi năm vào ngày Thất tịch (7/7 âm lịch) được gặp nhau một lần. Từ đó, đây trở thành dịp ăn mừng của lứa đôi mà ta biết ngày nay.

Người dân ăn mừng ngày lễ tình nhân Đài Loan ra sao?

Vào trước ngày 7/7 Âm lịch, các thiếu nữ sẽ tự tay chuẩn bị hoa quả, vải vóc. Đây là những lễ vật được dâng lên Ngưu Lang – Chức Nữ để họ ban phước hạnh phúc trong tình yêu. Ngoài ra, các thiếu nữ cũng phải chuẩn bị một bàn lễ cúng đầy đủ. Ở đó, cốc, bình được xếp thẳng tắp với trà, rượu, đậu phộng và hạt dưa đỏ. Điều này là để thể hiện mong muốn sẽ sớm tìm được một đấng hôn phu xứng đáng để cùng xây dựng hạnh phúc gia đình sau này.

Người dân ăn mừng ngày lễ tình nhân Đài Loan
Người dân ăn mừng ngày lễ tình nhân Đài Loan

Vào ngày lễ tình nhân Đài Loan truyền thống, người ta không trao nhau quà hay socola. Các cặp đôi thay vào đó sẽ đi chùa để cầu duyên và phước lành. Chủ yếu, họ sẽ đến đền Bà mối để cầu nguyện. Nếu ai vẫn còn lẻ bóng trong dịp này thì cũng không cần buồn. Đây cũng là dịp để họ cầu nguyện sớm được gặp người chân thành, hợp ý. Nếu du lịch đến đây trong dịp này, hãy nhớ để máy ảnh vào Hành lý ký gửi China Airlines. Bởi lẽ đây là cũng là cơ hội để bạn ghi lại những pô ảnh đậm chất truyền thống ở Đài Loan.

Cơ hội đi du lịch với Đại lý China Airlines

Nếu bạn muốn ghé thăm Đài Loan trong những dịp đặc biệt, đừng quên Đại lý China Airlines. Với đội ngũ nhân viên với giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin cung cấp những giá trị tốt nhất đến với khách hàng. Bạn có thể tham khảo vé máy bay giá rẻ, visa, và tư vấn về hành trình ở đại lý chúng tôi. Kết nối ngay qua hotline 1900 6695 để được biết thêm chi tiết. Hoặc, bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng của đại lý tại địa chỉ dưới đây:

📌VP tại Hà Nội:

  • 95G Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
    Tel: 024 3993 5511
  • 8/16 – Huỳnh Thúc Kháng Ba Đình – Hà Nội
    Tel: 024 3831 0666

📌VP Hồ Chí Minh:

  • 96 – Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM