Gợi ý những món quà nên mua khi du lịch Trung Quốc

2188
Thư pháp Trung quốc
Thư pháp Trung quốc

Bạn đã Săn vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ khám phá những địa điểm thú vị, trải nghiệm ẩm thực độc đáo tham gia những lễ hội thú vị bạn muốn chia sẻ niềm vui cho những người thân không có cơ hội đồng hàng cùng mình vậy bạn có thể mua mộ số món quà sau để làm quà cho những người mà bạn yêu mến.

Thư pháp

Trung Quốc được xem là cái nôi của đạo Nho, chữ tượng hình và là cái nôi của nghệ thuật thư pháp. Những bức thư pháp này luôn hấp dẫn người xem bởi những sắc màu rực rỡ bắt mắt mà còn bởi nét chữ cầu kì nho nhã và những nét chấm phá đơn giản nhưng vô cùng có hồn.

Trà

Từ xưa người Trung Quốc đã có thói quen thưởng trà quốc gia này được xem là quê hương của trà loại đồ uống này không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Có 5 loại trà chính mà bạn nên mua về làm quà là: Ô Long, trà xanh, hồng trà, hoa trà và trà ép.

Trà đặc sản nên mua về làm quà
Trà đặc sản nên mua về làm quà

Các thương hiệu trà nổi tiếng ở đây phải kể đến trà Long Tỉnh của vùng Tây Hồ, Lục bảo trà của Quảng Tây, trà Thiết Quan Âm đặc sản của Phúc Kiến hay thức trà nhài đặc biệt của vùng Tô Châu. Đây là một sự lựa chọn tuyệt nhất dành cho những người lớn tuổi đặc biệt là ông, bà, bố mẹ.

Đồ thủ công mỹ nghệ

Chính là di sản đặc biệt có giá trị nhất của nền văn hóa Trung Quốc được làm nên từ những đôi tay khéo léo. Bạn có thể tìm mua những món quà lưu niệm vô cùng xinh xắn như tranh thêu, cắt giấy hay những bản khắc gỗ công phu.Với những thiết kế tinh xảo và cầu kỳ này sẽ làm cho người nhận vô cùng thích thú.

Tơ lụa

Trung Quốc được xem là cái nôi sản sinh ra rất nhiều sản vật nổi tiếng trong đó phải kể đến tơ lụa. Được xem là quốc gia đầu tiên trên thế giới tìm ra kỹ thuật trồng dâu nuôi tằm và dệt lụa từ những năm trước Công Nguyên.

Tơ lụa một sản vật nổi tiếng của Trung Quốc
Tơ lụa một sản vật nổi tiếng của Trung Quốc

Thời xưa tơ lụa được xem là vật phẩm chỉ giành cho bậc vua chúa, vương giả. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử giờ đây tơ lụa đã trở nên phổ biến đến người tiêu dùng và được trau chuốt để trở nên hoàn mỹ hơn. Một số địa danh nổi tiếng bạn có thể ghé mua như: Tô Châu, Tứ Xuyên, Hàng Châu, hay Đan Đông.

Ngọc bích

Được xem là biểu tượng cho vẻ đẹp, sự cao quý, sự hoàn mỹ tính kiên định, sức mạnh trong văn hóa của Trung Quốc. Đã có lịch sử hơn 4000 năm tại quốc gia này. Các sản phẩm từ ngọc bích được chế tác đạt đến trình độ tinh xảo. Để tìm mua các sản phẩm này bạn nên đến các khu vực Tân cương, Liêu Ninh, Hà Nam, Nanyang.

Vòng tay được làm từ Ngọc Bích
Vòng tay được làm từ Ngọc Bích

Hy vọng với những chia sẻ từ Đại Lý China Airlines bạn sẽ chọn được cho mình những món quà ưng ý nhất khi đến Trung Quốc du lịch về làm quà tặng cho người thân và bạn bè.