Ghé thăm những di sản nổi bật ấn tượng nhất của Trung Quốc

1313
Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành

Trung Quốc là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về số lượng di sản được UNESCO công nhận với gần 50 di sản đa dạng. Chính vì vậy quốc gia này luôn là điểm đến hấp dẫn với mọi du khách. Hãy cùng Đại lý China Airlines uy tín khám phá những di sẳn tuyệt đẹp đó

Vạn Lý Trường Thành

Nhắc đến Trung Quốc chắc hẳn ai cũng sẽ nhắc ngay đến Vạn lý Trường Thành một công trình vỹ đại của Trung Quốc được Tần Thủy Hoàng cho xây dựng thừ thế kỷ thứ 3 trước công nguyên với diện tích hơn 8.000 km.

Vạn lý Trường Thành được xây dựng hơn 2.000 năm công trình này đã tồn tại hơn 2 thiên niên kỷ. Nằm ngay tại thủ đô Bắc kinh đây là công trình vỹ đại được người dân tại đây tự hào nhất. Năm 1987 nơi đây đã chính thức được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Địa mạo Đan Hà

Là một khu vực rộng lớn trải dài từ Đông Bắc đến Tây Bác của Trung Quốc. nơi đây được mệnh danh là chốn tiên cảnh và là địa điểm hấp dẫn nhất với cảnh quan độc nhất vô nhị được hình thành từ sa thạch đot với đặc trưng của vách núi thẳng đứng do phong hóa và xói mòn gây nên.

Địa mạo Đan Hà
Địa mạo Đan Hà

Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào tháng 8 năm 2010. Nổi tiếng nhất tại đây là dãy núi “bảy sắc cầu vồng” Mua vé máy bay đi Trung Quốc 2018 đến Đan Hà để được tận mắt chiêm ngưỡng những sắc màu rực rỡ tuyệt đẹp.

Vương quốc nhỏ tại Trung quốc

Bạn có thể đến Phúc Kiến, Trung Quốc chiêm ngưỡng những tòa lâu đài được xây bằng đất hoàn toàn kiên cố. Những tòa lâu đài này còn được biết đến với tên gọi Thổ Lâu Phúc Kiến Đây là nhà ở xây bằng đất nện của người Khách Gia và các dân tộc khác tại vùng núi phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến.

Nơi đây được xây dựng với mục đích như một pháo đài bảo vệ. Cung điện này chỉ có một cửa và không có cửa sổ dưới tầng trệt  cổng được gia cố bằng đá và sắt. Tập hợp 46 thổ lâu ở Phúc Kiến đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào tháng 7 năm 2008.

Quần thể nhà cổ trên núi Võ Đang

Cái tên quen thuộc với những ai yêu thích các bộ kim kiếp hiệp Trung quốc được coi là cái nôi võ thuật của Đạo giáo với Thái Cực quyền và Bát Quái chưởng được phát triển từ thế kỷ 13. Ngọn núi chính là Hải Bạt cao 1.612m, chu vi hơn 800 dặm.

Quần thể nhà cổ trên núi Võ Đang
Quần thể nhà cổ trên núi Võ Đang

Đến đây bạn còn có thể thăm quan các đại điện nổi tiếng khác như: Tịnh Nhạc cung, Cổ Đồng cung, Huyền Thiên Ngọc Hư cung, Tử Tiêu cung, Kim Điện cung… những tòa nhà tại đây được bảo tồn khá nguyên vẹn. Ngoài ra nơi đây còn lưu giữ hơn 7.400 di tích văn hóa quý giá.