ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)
Thưởng thức trà tại những kinh đô trà nổi danh Trung Quốc

  • 8/9/2018 4:07:01 AM
  • |
  •   45

Trung Quốc có nền văn hóa lâu đời với 3.500 năm. Nên nơi đây có kho tàng lịch sử, văn hóa phong phú và đa dạng nhất thế giới, nơi đây có vô vàn các kỳ quan thiên nhiên, những công trình kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn lịch sử. Bạn có thể khám phá nét độc đáo của văn hóa Trung Quốc khi thưởng thức trà tại những kinh đô đã nổi danh tại đây.

Hàng Châu

Tại Thủ phủ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc nổi tiếng với loại trà Long Tỉnh được nhiều người đánh giá là loại trà xanh hảo hạng nhất Trung Quốc. Loại chè này được trồng chủ yếu tại chủ yếu bên nhiều ngọn đồi bên Tây Hồ, nằm về phía nam thành phố Hàng Châu.

Thức uống trở thành linh hồn của nơi này, đồng hành cùng bao thăng trầm lịch sử của Hàng Châu suốt hơn 1000 năm... Người ta hay nói chè Long Tỉnh này là loại chè Hoàng gia bởi đây là nơi nhiều vị Hoàng đế Trung Hoa đến vùng Giang Nam vi hành, nghỉ ngơi đã mê đắm hương vị trà xanh Long Tỉnh.

Tây Song Bản Nạp

Được xem là loại trà khác biệt nhất so với những trà xanh, hồng trà, thậm chí cùng là trà đen nhưng trà Phổ Nhĩ còn trải qua quá trình lên men. Càng trải qua thời gian có sự tác động của vi sinh vật có ích, chất lượng trà càng được đánh giá cao. Săn vé máy bay đi Trung Quốc rẻ nhất đến với Tỉnh Vân Nam đừng quên ghé qua Tây Song Bản Nạp, thưởng trà Phổ Nhĩ mộc mạc, nhẹ nhàng và gợi đến một không gian văn hóa thiểu số ít người nơi này.

Tô Châu

Trà động đình

Thuộc vùng Giang Nam trù phú giống như Hàng Châu, trà Tô Châu cũng được coi như lựa chọn thứ hai của nhiều Hoàng đế xưa. Trà Động Đình trước khi thưởng thức có hình dạng xoắn ốc khá độc đáo… Thưởng thức một tách trà Tô Châu trong không gian với những kiến trúc, di sản, vường cổ tĩnh lặng sẽ mang đến cho nhiều người những trải nghiệm rất thú vị cho bạn khi đặt chân đến vùng đất này.

Hoàng Sơn

Đây cũng được xem là một trong những trung tâm văn hóa trà nổi tiếng nhất Trung Quốc. Đến Hoàng Sơn bạn sẽ được thưởng trà với nét hùng vĩ của núi rừng trùng điệp, lắng nghe giai thoại lịch sử về loại trà đen này từ những người dân địa phương. Trà Hoàng Sơn khá đa dạng, có thể nhắc đến: Kỳ Môn hồng trà, trà hoa cúc trắng Hoàng Sơn…

Tuyền Châu

Nổi tiếng nhất tại Phúc kiến là loại trà Ô Long loại trà này thuộc dạng thanh trà được kết hợp với rất nhiều mùi hương khác nhau như mật ong, một số loài hoa đem đến hương vị thanh thoát, nhẹ nhàng, phù hợp thưởng thức vào mùa hè.

Thưởng trà từ lâu đã được xem là một nét văn hóa và việc thưởng trà tại Trung Quốc đã nâng tầm thành nghệ thuật, bản sắc mỗi dân tộc một. Dù Dù tập quán, phong cách thưởng thức khác nhau thế nào, bao đời nay, trà vẫn là một thức uống dung dị tại đây. Đồng hành cùng Đại Lý China Airlines đến khám phá văn hóa Trung Quốc ngay hôm nay