Top 5 món ăn được yêu thích nhất dịp Đông Chí tại Trung Quốc

Đông Chí đánh dấu thời điểm lạnh nhất trong năm của Trung Quốc. Hãy đến Trung Quốc để biết mùa đông người dân tại đây thưởng thức món ăn gì đặc biệt trong mỗi dịp tiết Đông Chí.

1459
Top 5 món ăn được yêu thích nhất dịp Đông Chí tại Trung Quốc
Top 5 món ăn được yêu thích nhất dịp Đông Chí tại Trung Quốc

Đông Chí đánh dấu thời điểm lạnh nhất trong năm của Trung Quốc. Đây cũng là thời điểm quan trọng đầu năm mới của người Trung Quốc. Từ xưa người Trung Quốc đã xem đây là dịp để thờ cúng ông bà tổ tiên. Cùng Phòng Vé China Airlines khám phá những món ăn không thể thiếu trong dịp Đông Chí tại Trung Quốc nhé!.

Bánh bao

Tiết Đông Chí của người Trung Quốc ăn bánh bao là một điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là tại phía Bắc Trung Quốc. Người dân ở đây thường có câu nói “Hãy ăn bánh bao vào ngày đầu tiên của Đông Chí và mì vào ngày đầu tiên của Ngày Hạ Chí”.

Vằn Thắn

Vằn Thắn món ăn không thể thiếu vào mùa Đông của người dân Tô Châu
Vằn Thắn món ăn không thể thiếu vào mùa Đông của người dân Tô Châu

Bánh trôi Tàu

Tại Thượng Hải mỗi dịp Đông Chí người ta thường ăn bánh trôi tàu. Đây là một loại bánh nhỏ, tròn và được làm từ bột gạo nếp. Với lớp vỏ ngoài mềm dẻo, nhân bên trong là đậu đen cùng hương vị nóng ấm của gừng. Đây là món ăn tuyệt nhất để thưởng thức trong tiết trời mùa đông lạnh giá.

Đậu đỏ và Gạo nếp

Đậu đỏ và Gạo nếp là món ăn không thể thiếu được ở một số vùng phía nam của sông Dương Tử. Trong những ngày đầu tiên của Đông Chí. Cả gia đình sẽ cùng nhau thưởng thức các món ăn được làm từ đậu đỏ và Gạo nếp để xua đuổi tà ma và những điều xui xẻo.

Bánh trôi Tàu
Bánh trôi Tàu

Với cách tạo hình đơn giản tròn nhỏ xinh, phần vỏ bánh làm bằng bột gạo nếp. Bên trong có nhân mè đen, bột đậu hoặc làm với trái cây khô… vô cùng thơm ngon. Săn vé máy bay đi Trung Quốc rẻ nhất đến Trung Quốc vào mùa đông đừng quên thưởng thức món ăn này nhé!.

Thịt cừu và canh miến

Thịt cừu và canh miến còn có tên gọi khác là “bộ não”. Đây là món ăn được yêu thích ở Ngân Xuyên, khu tự trị Ninh Hạ. Người ta gọi thời điểm giữa mùa đông là lúc diễn ra “Lễ hội ma”. Đây là món ăn không thể thiếu vào dịp này của người dân tại đây.

Bánh gạo

Trong Đông chí người dân Hàng Châu có truyền thống ăn bánh gạo. Ngày xưa tại Hàng Châu vào mỗi dịp đông chí. Mỗi hộ gia đình sẽ làm bánh để thờ cúng tổ tiên hoặc làm quà tặng người thân và bạn bè. Tuy ngày nay người ta không còn làm bánh gạo nữa. Nhưng tục lệ ăn vẫn được giữa gìn.