Ẩm thực Trung Quốc nét tinh túy được đúc kết từ ngàn năm

713
Vịt quay bắc kinh
Vịt quay bắc kinh

Trung Quốc được biết đến là quốc gia có truyền thống văn hóa lâu đời. Đặc biệt là ẩm thực tại quốc gia này còn có sức ảnh hưởng khắp châu Á. Cùng Đại lý China Airlines chính thức điểm qua những món ăn đặc sắc tiêu biểu nhất tại đây nhé!

Vịt quay bắc kinh

Là món ăn trứ danh của vùng Đông bắc Trung Quốc. Món ăn này nổi tiếng nhất là tại Bắc kinh món này xuất hiện từ thời nhà Nguyên. Vào những năm 1206 là món ăn được các vua chúa cực kỳ yêu thích. Những con vịt được dùng để chế biến món ăn này được tuyển chọn rất kỹ càng sau đó tẩm ướp gia vị.

Các nguyên liệu được nhồi vào bên trong những con vịt này đều hương liệu thảo mộc. Vịt được quay trong lò lửa, tiêu chuẩn của một con vị ngon là da phải giòn vàng sẫm. Thịt phải phải có độ mềm vừa phải và có độ béo thơm ngậy.

Đậu sốt cay tứ xuyên

Do đặc điểm địa hình nên ẩm thực ở vùng Tứ xuyên thường có vị cay hơn. Món ăn nổi bật và được biết đến nhiều nhất là món đậu sốt cay Tứ Xuyên. Món ăn này tuy là món bình dân và đươc chế biến đơn giản nhưng lại để lại ấn tượng rất lớn trong lòng thực khách.

Đậu sốt cay tứ xuyên
Đậu sốt cay tứ xuyên

Nguyên liệu chính được dùng để chế biến món ăn này là đậu phụ non. Và một số món nguyên liệu như: mộc nhĩ, nấm hương, thịt băm, hành lá xào cùng với ớt cay. Chính hương vị cay nồng hòa quyện với vị béo ngậy của của đậu hũ non càng khiến món ăn thêm tuyệt vời.

Mì trường thọ

Món ăn này thường được người Trung Quốc dùng vào những dịp năm mới, sinh nhật hoặc mừng thọ. Người Trung Quốc ăn món mỳ này với mong muốn khỏe mạnh và sống lâu. Đây là món ăn không chỉ ngon mà lại rất có ý nghĩa.

Món ăn này đặc biệt nhất là một bát mì chỉ có duy nhất một sợi mì rất dài. Săn vé máy bay đi Trung Quốc rẻ nhất 2018 Người ta thường thưởng thức món ăn này với thịt vịt quay, thịt xá xíu hoặc tôm sú.

Trứng nghìn năm

Hay còn được gọi bằng những cái tên như trứng thế kỷ, trứng bách nhật. Món ăn này được một người nông dân từ thời đại nhà Minh tình cờ phát hiện khi đi ngang qua một cánh đồng. Quả trứng được bảo toàn nguyên vẹn trong lớp bùn.

Trứng nghìn năm
Trứng nghìn năm

 

Sau vài tháng quả trứng sẽ có màu xanh lục đậm, xám khi thưởng thức sẽ có vọi kem pha lẫn với mùi lưu huỳnh và amomiac. Lòng trắng sẽ tạo thành màu cam hoặc nâu đậm, có độ trong giống thạch rau câu và có vị hơi mặn.

Bún qua cầu

Tỉnh Vân Nam của Trung Quốc món ăn này là câu chuyện về tình yêu sâu sắc của một đôi vợ chồng. Nguyên liệu chính của món ăn này gồm: Thịt lợn, thịt gà, mực, đậu phụ, nấm, hành, hẹ, bún, trứng chim cút, hành tây, rau cải, đu đủ, cà rốt cùng các gia vị tiêu biểu khác.

Ẩm thực Trung Quốc nét tinh túy được đúc kết từ ngàn năm
4 (80%) 3 votes